logoISC
ISC
Các cổ phiếu biến động mạnh nhất | Tin vắn chứng khoán ngày 27/5 | Thanh toán lãi trái phiếu | Các cổ phiếu biến động mạnh nhấtTIN TỨCCử nhân kinh tế biết hai ngoại ngữ có nên bỏ việc đi bán cá khô?

15/08/2017 - vnexpress
Cử nhân kinh tế biết hai ngoại ngữ có nên bỏ việc đi bán cá khô?
Sau 4 năm đi làm với mức lương khá ổn, liệu tôi có nên nghỉ việc để kinh doanh khô cá cơm? 
Có một tỷ đồng nên mua căn hộ, nhà hay xe hơi?
Độc giả hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ các bài viết liên quan đến kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net

Tôi là cử nhân kinh tế có bằng tiếng Anh Toeic trên 700, hiện đang học tiếng Pháp. Sau 4 năm đi làm, lương cơ bản khá ổn so với nhiều bạn cùng lứa. Nhưng hiện tôi rất muốn kinh doanh khô cá cơm Nha Trang do nhà ở quê tự đánh bắt và phơi khô.

Tôi biết loại cá này ở ngoài chợ có chất lượng thấp do phải bảo quản bằng hóa chất nên tiêu chí sản phẩm của tôi phải tươi sạch 100% từ nguyên liệu đầu vào tới cách bảo quản.

Xin mọi người có kinh nghiệm chia sẻ về những khó khăn tôi phải đối mặt? Tôi có nên từ bỏ công việc văn phòng nếu đi theo con đường này? Thêm nữa, do không có chất bảo quản nên buộc cá khô phải bỏ trong ngăn đông để bảo quản lâu, nếu vậy thì chi phí sẽ lớn nếu muốn đảm bảo nguồn hàng vào mùa không có cá. Mọi người có thể cho tôi ý kiến về phương thức bảo quản lạnh ít tốn kém chi phí nhất?

Thu Nguyên (TP HCM)


Các tin khác Trở về